Tầm quan trọng của việc giặt thảm

Thảm là một phần trung tâm trong nhiều phòng khách, không gian văn phòng và nhà ở, tạo nên một thành phần thẩm mỹ và tiện nghi quan trọng. Tuy nhiên, thảm cũng là một mối nguy hiểm có thể xảy ra nếu không được chăm sóc đúng cách, là nơi hoàn hảo cho nấm mốc, vi khuẩn và các mầm bệnh khác sinh sôi nảy nở.

Có những vị khách không mong muốn này trong thảm của bạn sẽ làm mất kết cấu, màu sắc và sự hiện diện của mùi hôi trong không gian trong nhà của bạn. 

Theo thời gian, thảm có thể bị phân hủy, để lại các vết bẩn và các hạt có thể trở thành vấn đề sức khỏe cho những người lưu thông qua nó. Để nâng cao tuổi thọ của thảm, điều cần thiết là phải tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên.

vệ sinh thảm thường xuyên rất quan trọng
vệ sinh thảm thường xuyên rất quan trọng

Tại sao làm sạch thảm là điều quan trọng?

Thảm liên tục tiếp nhận bụi, ve, nấm mốc và vi khuẩn truyền vào các sợi của chúng và tìm nơi lý tưởng để sinh sôi. Thảm được cấu tạo từ các loại vải dày đặc và đan xen tích tụ các hợp chất hữu cơ (như vụn thức ăn, tóc, da, lá cây và các vật liệu khác), có thể giữ độ ẩm và tạo ra một số vùng tối bên trong sợi. 

Giặt thảm thường xuyên cho phép bảo vệ khỏi sự phát triển của mầm bệnh và bảo dưỡng theo mùa có thể ngăn ngừa sự hình thành các đốm đen này và mất các sợi. Vì vậy, làm sạch thảm của bạn là rất quan trọng vì:

 • Nó loại bỏ bụi, rệp, vi khuẩn, nấm mốc và các vi sinh vật khác có thể sống trên thảm của bạn.
 • Nó làm tăng tuổi thọ của thảm của bạn bằng cách giữ cho các sợi mới và ở tình trạng tốt.
 • Nó bảo vệ chất lượng không khí trong nhà của bạn, ngăn ngừa mùi hôi và hóa chất độc hại. Nhiều vi sinh vật sống trong thảm có thể tiết ra chất độc và các chất hóa học khác có mùi thơm nồng và có thể gây hại cho sức khỏe con người.
 • Nó ngăn chặn sự tích tụ của các chất gây dị ứng, thường tích tụ trong các sợi của thảm.
 • Loại bỏ các đốm và vết bẩn, cũng tránh sự tích tụ độ ẩm trên thảm. Độ ẩm là một trong những yếu tố quan trọng cho phép nấm mốc phát triển.

Làm thế nào để làm sạch thảm của bạn?

Quy trình giặt thảm thông thường thường liên quan đến việc sử dụng máy hút bụi tiêu chuẩn để loại bỏ bụi, chất bẩn và các mối nguy hiểm khác có trong thảm. 

Cách làm này sẽ tránh tích tụ những vật liệu này có thể mang cả mầm bệnh và thức ăn cho vi khuẩn cư trú trong thảm. Tuy nhiên, thảm cũng thường xuyên bị đổ và các vết bẩn thường gặp trong quá trình giặt thảm.

Trong trường hợp có vết bẩn, việc sử dụng chất tẩy rửa bằng hơi nước được khuyến khích rộng rãi. Các thiết bị này sẽ thổi hơi nước nóng vào thảm, loại bỏ các chất tràn ra khỏi các sợi vải, tiếp theo là loại bỏ độ ẩm của khu vực khi nó chạy qua bề mặt của thảm. 

Mặc dù tương đối đơn giản nhưng việc hấp sạch thảm của bạn có thể gây hại cho vật liệu nếu không loại bỏ được độ ẩm. Độ ẩm còn sót lại từ quá trình vệ sinh có thể dẫn đến việc làm ẩm thảm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, là nguyên nhân gây ra mùi hôi sau khi giặt thảm bằng hơi nước.

Giữ thảm của bạn an toàn

Giặt thảm là điều cần thiết trong mọi lĩnh vực, nhưng điều này trở thành ưu tiên cao hơn đối với các không gian gia đình và văn phòng cụ thể. Việc giặt thảm ở những khu vực lưu thông cao nên được thực hiện thường xuyên hơn vì quá trình tích tụ bụi, mạt và vi khuẩn diễn ra nhanh hơn.

 Các khu vực lưu thông cao được tìm thấy trong hành lang, quầy lễ tân, không gian văn phòng bận rộn và khu vực tiếp khách.

Ngoài ra, giặt thảm trong nhà có trẻ em và vật nuôi cũng được khuyến khích với tần suất cao hơn. Trẻ em dễ gặp các vấn đề về hô hấp do sự nhạy cảm của các sinh vật trong giai đoạn đầu của chúng. 

Họ được coi là những nhóm nhạy cảm với điều tra nấm mốc, bụi và ve, cho thấy các phản ứng dị ứng nghiêm trọng khi tiếp xúc với mức độ ô nhiễm cao hơn trong môi trường. 

Ở đây, thảm thể hiện một nguy cơ cực cao, vì chúng có xu hướng tích tụ các sinh vật này ở nhiều mức độ khác nhau. Sự hiện diện của vật nuôi trong nhà làm tăng nhu cầu giặt thảm thường xuyên vì những con vật này rụng lông, lăn lộn trên thảm và là vật trung gian cho các vi sinh vật có hại có thể truyền sang thảm.

Tại sao nên sử dụng Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp?

Thảm là một tài sản tuyệt vời cho các không gian trong nhà. Giữ chúng sạch sẽ có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật, sự xâm nhập của nấm mốc và vi khuẩn, sự tích tụ của các chất gây dị ứng và làm mất giá trị thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, quy trình tự làm sạch thông thường không phải lúc nào cũng hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả những nguy cơ tiềm ẩn này hoặc ngăn ngừa giảm chất lượng thảm. Một số quy trình vệ sinh sức khỏe có thể gây hại cho thảm và gây ra các điều kiện nguy hiểm cho chất lượng không khí trong nhà. 

Do đó, giặt thảm trang trí chuyên nghiệp là một giải pháp tuyệt vời để tăng tuổi thọ thảm của bạn và đảm bảo chất lượng của quá trình làm sạch.

Giặt thảm chuyên nghiệp được thực hiện bằng cách sử dụng các hóa chất và thiết bị khác nhau để giúp loại bỏ tất cả các vi sinh vật và loại bỏ hiệu quả độ ẩm của sợi, ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc. Các phương pháp giặt thảm thường bao gồm:

 • Cọc nâng
 • Khai thác nước nóng hoặc làm sạch bằng hơi nước
 • Dầu gội đầu
 • Sự kết hợp giữa chiết xuất nước nóng và dầu gội đầu quay
 • Bọt khô
 • Làm sạch tấm lót
 • Hệ thống bột hợp chất khô hấp thụ

Các quy trình này được thực hiện bởi các chuyên gia đã qua đào tạo với thiết bị an ninh phù hợp, đảm bảo không có nguy cơ ô nhiễm và thời gian ngừng hoạt động nhỏ nhất có thể.

GoClean có thể giúp gì?

GoClean đã và đang cung cấp dịch vụ vệ sinh trên khắp TPHCM cho nhiều khách hàng có thể cung cấp cho họ các lựa chọn đa dạng phù hợp với nhu cầu khác nhau của họ.

Ngoài ra, GoClean tự hào cung cấp dịch vụ không mất thời gian nghỉ dưỡng, cho phép khách hàng sử dụng thảm ngay khi quá trình vệ sinh kết thúc.

Hơn nữa, các phương pháp của chúng tôi tích cực trong việc loại bỏ mạt bụi, nấm, mốc và các mầm bệnh khác có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe trong tòa nhà của bạn.

Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo và nhiều kinh nghiệm, GoClean cũng cung cấp đảm bảo hài lòng trong 30 ngày với việc làm sạch lại ở bất kỳ khu vực nào cần chú ý.

Mọi người cũng hỏi

Có đáng thuê thợ giặt thảm chuyên nghiệp không?

Giặt thảm chuyên nghiệp có thể cải thiện vẻ ngoài của thảm, ngăn chặn sự sinh sôi của các vi sinh vật nguy hiểm và nâng cao tuổi thọ của thảm.

Bao lâu thì nên làm sạch thảm?

Thảm nên được làm sạch trung bình sáu tháng một lần. Tuy nhiên, giả sử thảm có lưu lượng tuần hoàn cao, lưu thông căng thẳng cụ thể (nhìn thấy ở các khu vực bùn lầy), hoặc có mặt trong nhà có động vật và trẻ em. Trong trường hợp đó, việc vệ sinh có thể được thực hiện với tần suất cao hơn (ví dụ: ba tháng một lần).

Thảm được làm sạch như thế nào?

Việc giặt thảm khác nhau tùy thuộc vào loại sợi và loại chất bẩn có trong thảm. Nhìn chung, giặt thảm bao gồm việc nâng đống, giặt hơi nước, gội đầu và làm khô thảm cuối cùng. Các quy trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí và yêu cầu thời gian ngừng hoạt động của thảm. Các phương pháp giặt thảm tự làm thường liên quan đến thời gian ngừng hoạt động kéo dài hơn và việc loại bỏ vết bẩn và mùi kém hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 144 609