Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của thảm

Thảm trở thành trung tâm trong nhiều gia đình và văn phòng, cải thiện sự thoải mái trong nhà, hấp thụ âm thanh và tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. 

Tuy nhiên, thảm cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình sử dụng lâu dài và có xu hướng mục nát theo thời gian do ma sát, sự tích tụ các mảnh vụn và sự hao mòn thông thường của bề mặt. 

Hơn nữa, thảm còn là nơi trú ngụ của các chất gây dị ứng, nấm mốc, và các vi sinh vật nguy hiểm khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của không khí trong nhà của bạn. Do đó, điều cần thiết là phải xem xét các biện pháp cụ thể để cải thiện tuổi thọ của thảm và đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn.

Chăm sóc thảm cơ bản

Để đảm bảo thảm của bạn duy trì chất lượng vải càng lâu càng tốt, điều cần thiết là phải thực hiện các biện pháp thường xuyên đơn giản để tránh chất lượng xơ bị phân hủy sớm. Một số hành động được đề xuất nhiều nhất bao gồm:

  1. Hút bụi thường xuyên. Tần suất bạn nên làm sạch thảm của mình tùy thuộc vào giao thông ở những khu vực cụ thể đó. Thảm ở cửa ra vào hoặc hành lang có xu hướng có lượng người qua lại đông đúc và tích tụ nhiều bụi bẩn hơn thảm được đặt trong phòng khách và phòng ngủ tập thể. Nói chung, thảm ở những khu vực giao thông đông đúc nên được hút bụi hàng ngày trong khi thảm ở những khu vực giao thông thấp hơn nên được làm sạch ít nhất hai lần một tuần. Trong nhà có vật nuôi, việc hút bụi được khuyến khích hàng ngày.
  2. Cởi giày của bạn. Hầu hết bụi bẩn bám trên thảm đều do giày bẩn giẫm lên. Giày cũng có thể mang vi khuẩn và mầm bệnh từ bùn, cỏ và các bề mặt khác mà chúng ta bước ra ngoài trời. Trong một số trường hợp, độ ẩm có trong các chất độc hại đọng lại trên thảm có thể dẫn đến việc làm ẩm thảm, tạo ra các vết bẩn và mùi hôi.
  3. Sử dụng một tấm thảm chùi chân. Đặt một tấm thảm chùi chân trên lối vào nhà của bạn có thể giúp giảm lượng bụi bẩn đến thảm của bạn. Một tấm thảm thô với bề mặt có độ xốp cao có thể giúp loại bỏ các hạt bùn khô khó phân hủy hơn cũng có xu hướng làm xấu sợi của thảm. Thảm cũng rất tốt để giảm độ ẩm đến thảm của bạn.
  4. Làm sạch vết bẩn ngay lập tức. Nếu để màu sắc lắng đọng và khô, chúng có thể ngấm vào bên trong các sợi thảm và trở nên khó tẩy hơn. Ngoài ra, chất lỏng tràn cũng mang lại độ ẩm cho lớp đệm của thảm, tạo ra môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn khác. Các đàn nấm mốc sống trong thảm cũng có thể tạo ra các vết ố màu khác nhau để tạo ra mùi hôi. Quan trọng hơn, các khuẩn lạc nấm mốc được biết đến là nơi giải phóng các hóa chất độc hại trong môi trường gây ra vấn đề sức khỏe.
  5. Sắp xếp lại đồ đạc theo định kỳ. Thay thế và thay đổi vị trí đồ nội thất trong phòng có thể giúp ngăn ngừa sự rách quá mức của một số vùng thảm dễ bị lưu thông cao hơn. Sự xoay chuyển của đồ nội thất tạo ra sự thay đổi trong lưu lượng chân giúp phân bố đồng đều vết rách trên thảm của bạn.

Các trường hợp đặc biệt cho tần suất giặt thảm khác nhau

Việc chăm sóc thảm nói chung trong không gian gia đình và văn phòng là khá thường xuyên. Đối với hầu hết các bộ phận, giữ tần suất làm sạch thường xuyên, chăm sóc đặc biệt chống lại vết bẩn và giảm lượng bụi bẩn do giày dép dính vào thảm có thể giúp tăng tuổi thọ của thảm lên đáng kể. Tuy nhiên, các điều kiện đặc biệt có thể xảy ra, yêu cầu làm sạch thảm thường xuyên hơn do nguy cơ nhiễm bẩn và mục nát cao hơn trong tuổi thọ của thảm. Các điều kiện này là:

  • Nhà có nuôi thú cưng nên vệ sinh thảm thường xuyên hơn. Vật nuôi rụng một số lượng đáng kể lông hàng ngày và cũng có xu hướng mang ký sinh trùng vào nhà. Những chất này có thể lắng đọng trên sợi thảm và sinh sôi, tạo ra các vết bẩn và mùi hôi. Vật nuôi cũng là nguồn cung cấp độ ẩm, vì mồ hôi của chúng có thể thấm vào thảm làm cho các khu vực ẩm ướt trong đệm.
  • Những ngôi nhà có cây cảnh. Thực vật giải phóng một số độc tố trong quá trình tự nhiên của chúng có thể tích tụ trong thảm và gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Nhà ở và văn phòng ở những khu vực ô nhiễm cao. Ô nhiễm không khí chủ yếu là sự kết hợp của bụi, chất bẩn, hóa chất và các hạt khác đủ nhỏ để ở trạng thái lơ lửng trong không khí. Những thứ này có thể xâm nhập vào phòng của bạn thông qua hệ thống thông gió, cửa ra vào và cửa sổ mở, tìm kiếm môi trường đóng cửa. Theo thời gian, những hạt cặn này lắng đọng và tự đọng lại trên thảm và thảm, điều này cho phép tích tụ chúng. Tùy thuộc vào loại hợp chất được lắng đọng, thảm có thể trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe con người trong những trường hợp này.
  • Không gian có người ở hút thuốc. Hút thuốc lá, xì gà và những thứ khác là một hoạt động có xu hướng giải phóng một số hóa chất độc hại. Những hóa chất này, còn được gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), có xu hướng tích tụ trên bề mặt và thảm. Là các phân tử cực kỳ phức tạp, khi xâm nhập vào cơ thể con người, chúng sẽ tấn công các tế bào và phát sinh một số bệnh, chẳng hạn như ung thư. Do đó, những căn phòng có người hút thuốc lá làm việc hoặc đi lại thường xuyên cần giặt thảm cường độ cao hơn thì nên làm sạch sâu định kỳ.

Giặt thảm chuyên nghiệp

Giặt thảm chuyên nghiệp có thể giúp kéo dài tuổi thọ thảm của bạn bằng cách giải quyết thỏa đáng các mảnh vụn đọng lại trên thảm với việc sử dụng đúng các kỹ thuật và thiết bị. Ưu điểm chính của giặt thảm tại nhà chuyên nghiệp là giảm thời gian chết (cho phép sử dụng trong thời gian ngắn hơn), loại bỏ tất cả độ ẩm còn lại và sử dụng hóa chất an toàn trên sợi mà không làm hỏng vật liệu.

Với ý nghĩa này, GoClean sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của họ với dịch vụ chất lượng cao, dựa vào đội ngũ nhân viên giặt thảm được đào tạo và trang bị đầy đủ. Thông qua phân tích kỹ lưỡng về chất lượng sợi, mức độ hư hỏng và sự tích tụ của các mảnh vụn, GoClean sẵn sàng hỗ trợ bạn theo nhu cầu cụ thể của thảm và ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 144 609