Cách tốt nhất để làm sạch ghế sofa vải

Hầu hết các hộ gia đình ở TPHCM đều có một chiếc ghế sofa để chủ nhân và khách thưởng thức trong các buổi giải trí. Qua một thời gian, ghế sofa trở nên bẩn khi tất cả bụi bẩn, mồ hôi và các chất đổ ra sẽ được chuyển sang ghế sofa.

Ngoài việc ảnh hưởng đến vẻ ngoài của ghế sofa, bụi bẩn còn có thể gây ra mùi khó chịu. Để làm sạch ghế sofa hiệu quả, điều quan trọng là phải biết các loại vải được sử dụng và phương pháp tốt nhất để làm sạch chúng. Thuê một dịch vụ giặt ghế sofa hoặc một dịch vụ giặt ghế cũng có thể làm cho quá trình làm sạch dễ dàng hơn nhiều.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi bạn làm sạch ghế sofa của mình: 

Trước khi làm sạch

Chủ nhà có thể bảo trì nội thất bọc tại nhà. Trước khi làm sạch ghế sofa vải, một số bước được khuyến nghị để ngăn ngừa hư hỏng và tẩy vết bẩn trên ghế sofa vải như sau:

Kiểm tra Các Khuyến nghị của nhà sản xuất ghế sofa

Hầu hết các nhà sản xuất ghế sofa đã đưa ra các khuyến nghị để làm sạch ghế sofa, dựa trên thiết kế của ghế sofa, vải, và các vật liệu khác được sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng ghế sofa bọc của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn được cung cấp.

Kiểm tra Các Mã làm sạch trên thẻ làm sạch

Nhà sản xuất ghế sofa cũng sẽ cung cấp các thẻ làm sạch cho ghế sofa, cho biết các chất lỏng hoặc phương pháp làm sạch được khuyến nghị cho ghế sofa. Mã làm sạch được hầu hết các nhà sản xuất ghế sofa sử dụng là chỉ X – chân không, W – nước, S – dung môi, dung môi S / W và nước. Nếu bạn không biết cách đọc các thẻ này, bạn nên thuê một chuyên gia để giặt ghế sofa vì họ sẽ giới thiệu kỹ thuật làm sạch phù hợp nhất cho ghế sofa của bạn.

Các bước để làm sạch ghế sofa của bạn

Các bước khác nhau để làm sạch ghế sofa hiệu quả được mô tả dưới đây:

Sử dụng bàn chải khô

Người làm vệ sinh nên cố gắng làm sạch bụi bẩn trước khi sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng. Nên sử dụng bàn chải khô với lông tự nhiên để chải ghế sofa kỹ lưỡng để làm trôi các hạt bụi ra khỏivết ố vàng hoặc tràn.

Làm sạch chân không

Nên sử dụng máy hút bụi cầm tay để hút hết các hạt bụi bẩn, cặn bẩn bám trên ghế sofa. Người vệ sinh ghế sofa cũng nên xác định những chỗ bị ố vàng để có thể loại bỏ chúng sau đó bằng dung dịch tẩy rửa. Anh ta cũng có thể làm sạch ghế sofa vải bằng bàn ủi hơi nước để khử trùng nó khỏi vi trùng và vi khuẩn.

Làm sạch sofa Với Baking Soda

Giặt ghế sofa và giặt nệm rất quan trọng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn nữa. Baking soda rất hiệu quả trong việc làm sạch ghế sofa vải và loại bỏ mùi khó chịu và vết bẩn. Để làm được điều này, bạn nên tạo dung dịch với lượng muối nở và nước bằng nhau. Giấm cũng có thể được thêm vào dung dịch tẩy rửa.

Sau khi trộn các thành phần với nhau, dung dịch nên được rắc lên ghế sofa để nó lắng trong mười lăm đến hai mươi phút. Sau đó, baking soda nên được loại bỏ bằng máy hút bụi. Bạn cũng có thể tham gia dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để có kết quả làm sạch tốt hơn.

Xử lý vết ố bẩn trên sofa

Có nhiều cách trên cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa vải. Cách cơ bản nhất là sử dụng chất tẩy rửa mà nhà sản xuất khuyến cáo. Nếu không có chất tẩy rửa được khuyến nghị, có thể sử dụng chất tẩy rửa, hòa tan trong nước xà phòng.

Nếu người làm vệ sinh không chắc chắn liệu chất tẩy rửa có gây hư hỏng hay không, trước tiên anh ta nên thử nghiệm trên một khu vực nhỏ hơn. Chất tẩy rửa hoặc dung dịch tẩy rửa nên được thoa lên khu vực bị ố một thời gian và sau đó lau bằng vải. Quá trình này có thể được lặp lại cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

Sofa vải khô/Ghế sofa sấy khô

Một trong những những quan niệm sai lầm phổ biến về giặt ghế sofa việc làm khô ghế sofa sau khi vệ sinh có khó không. Trên thực tế, ghế sofa có thể được làm khô dễ dàng bằng cách thấm khăn mềm vào khu vực có nước thừa. Sau khi tất cả các chất lỏng dư thừa được loại bỏ, ghế sofa sẽ khô tự nhiên, do không khí lưu thông xung quanh nó. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng có hệ thống thông gió thích hợp đến nơi ghế sofa được làm khô.

Thuê dịch vụ làm sạch ghế sofa

Mặc dù các phương pháp làm sạch được liệt kê ở trên sẽ loại bỏ các vết bẩn và vết bẩn trên ghế sofa ở một mức độ nào đó, nhưng quá trình này rất tốn thời gian đối với hầu hết các chủ nhà. Ngoài ra còn có một số vết bẩn và bụi bẩn không dễ dàng loại bỏ bằng các phương pháp trên. Do đó, bạn nên tìm kiếm dịch vụ dọn dẹp qua tham gia với các dịch vụ giặt ghế chuyên nghiệp theo thời gian.

Kết luận

Trong trường hợp bạn đang cần thợ chuyên nghiệp giúp bạn làm sạch ghế sofa, hãy gọi cho chúng tôi tại GoClean. Chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bụi bẩn bám trên ghế sofa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

GoClean cung cấp cho bạn giải pháp một cửa cho nhu cầu giặt thảm của bạn. Các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy của chúng tôi bao gồm giặt thảm trang trígiặt thảm văn phòng, giặt ghế sofa, giặt ghế văn phòng, cũng như dịch vụ giặt nệm.

Đội ngũ chuyên gia vệ sinh giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã phục vụ cả hai khu dân cư và khách hàng thương mại. Chúng tôi là công ty giặt thảm được đánh giá cao, với nhiều đánh giá tích cực trên Google.

Vui lòng đọc qua các bài viết của chúng tôi để tìm hiểu một số thủ thuật dọn dẹp. Đừng ngần ngại gọi cho đội ngũ dịch vụ khách hàng thân thiện và nhạy bén của chúng tôi theo số 0986 144 609 để giải quyết nhu cầu giặt thảm của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 144 609