Cách làm sạch rượu vang trên thảm

Nếu bạn thường xuyên chiêu đãi khách, bạn biết rằng tổ chức một bữa tiệc đi kèm với sự lộn xộn và lộn xộn. Mặc dù soda đổ có thể để lại một vết bẩn đáng chú ý, nhưng vết rượu vang lại là một trong những vết bẩn khó tẩy nhất. May mắn thay, một số sản phẩm gia dụng thông thường có thể giúp loại bỏ vết bẩn nếu bạn thực hiện nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn loại bỏ vết rượu vang trên thảm:

cách làm sạch thảm bị đổ rượu vang

Sử dụng dung dịch muối

Mặc dù muối là một thành phần chính trong hầu hết các phòng đựng thức ăn, nhưng hầu hết mọi người không biết nó có thể giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Muối có thể cải thiện sự xuất hiện của vết bẩn bằng cách hút hết độ ẩm dư thừa.

Thấm vết rượu vang trong dung dịch muối khi vết rượu còn ẩm. Nếu bạn không nhận thấy vết tràn cho đến khi nó đã khô, bạn vẫn có thể làm bão hòa khu vực đó bằng muối và nước. Các hạt trong muối có thể giúp hút bớt độ ẩm dư thừa ra khỏi khu vực.

Để muối bám trên vết ố ít nhất một giờ. Khi dung dịch hấp thụ rượu, muối sẽ chuyển sang màu hồng tươi. Mặc dù bạn có thể loại bỏ muối ngay sau khi dung dịch khô, nhưng bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn nếu để muối qua đêm.

Sau khi dung dịch khô, dùng bàn chải hoặc thìa loại bỏ muối rời. Sử dụng máy hút bụi công suất lớn để hút hết muối còn sót lại.

Nếu bạn nhận thấy muối còn sót lại, hãy làm ẩm khu vực đó bằng nước ấm và tiếp tục hút bụi cho đến khi toàn bộ khu vực sạch sẽ.

Sử dụng hỗn hợp giấm

Bạn có thể thử dùng dung dịch giấm nếu dung dịch muối không tẩy được toàn bộ vết bẩn. Tốt nhất là sử dụng giấm trắng trong dung dịch, nhưng các loại giấm khác cũng có thể có tác dụng tùy thuộc vào màu sắc thảm của bạn.

Đầu tiên, lấy một chiếc bát lớn để đựng dung dịch tẩy rửa. Trộn 1 thìa nước rửa bát với 2 thìa giấm trắng. Thêm 3 cốc nước ấm vào dung dịch sau khi bạn đã trộn kỹ xà phòng rửa bát và giấm trắng. Tránh sử dụng balsamic hoặc giấm táo nếu bạn có một tấm thảm sáng màu.

Bão hòa khu vực bị ố bằng hỗn hợp. Bạn có thể đổ hỗn hợp trực tiếp lên vết bẩn hoặc có thể ngâm một miếng giẻ trắng vào dung dịch rồi chấm lên vết bẩn. Dung dịch cần thấm vào các sợi thảm để làm trôi vết bẩn, vì vậy hãy tiếp tục đổ thêm chất lỏng cho đến khi khu vực này bị ướt.

Tiếp theo, lấy một bát nước lạnh và đổ lên khu vực này. Nếu muốn, bạn có thể dùng giẻ sạch thấm nước lên khu vực đó. Thấm nước bằng cách thấm khô khu vực đó bằng khăn khô. Lặp lại quá trình thấm cho đến khi khu vực này khô.

Sử dụng dung dịch oxy già

Nếu bạn không có muối hoặc giấm, hydrogen peroxide có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hydrogen peroxide có thể làm biến màu thảm nhẹ nếu dung dịch không được áp dụng đúng cách. Do đó, bạn cần thử thảm ở một khu vực nhỏ trước khi bôi dung dịch lên toàn bộ vết bẩn.

Lấy một chiếc bát lớn và trộn 2 thìa xà phòng rửa bát với 1 thìa nước oxy già. Bạn có thể thêm nhiều hydrogen peroxide nếu vết bẩn lớn, nhưng bạn không nên sử dụng quá nửa cốc cho bất kỳ vết bẩn nào. Bạn nên tránh sử dụng hydrogen peroxide nếu bạn có một tấm thảm màu tối. Peroxide là một dạng chất tẩy trắng, vì vậy phương pháp này là tốt nhất cho thảm trắng hoặc sáng màu.

Không đổ dung dịch trực tiếp lên vết bẩn. Thay vào đó, hãy ngâm một miếng giẻ trắng vào dung dịch và thấm nhẹ lên vết bẩn. Tiếp tục thấm cho đến khi toàn bộ khu vực được bão hòa. Tránh chà xát lên vết bẩn vì nó có thể khiến vết bẩn bị ẩm.
Trộn nước ấm và xà phòng rửa bát trong bình xịt hoặc bát. Đổ dung dịch lên vết bẩn.

Cuối cùng, thấm vết bẩn bằng khăn sạch để thấm dung dịch xà phòng vào thảm. Để dung dịch trên khu vực này ít nhất 30 phút. Nhúng một miếng gạc sạch vào nước và thấm toàn bộ khu vực để loại bỏ dung dịch xà phòng. Dùng khăn khô thấm khô khu vực đó để hoàn tất.

Sử dụng hỗn hợp Baking Soda và Rượu trắng

Mặc dù việc tẩy vết rượu vang đỏ bằng rượu vang trắng có vẻ hơi phản trực quan, nhưng rượu vang màu trong có thể là một chất tẩy vết ố hiệu quả. Rượu trắng có thể giúp làm loãng vết bẩn và loại bỏ những tông màu đỏ đậm đó.

Làm thấm vết bẩn bằng một lớp rượu trắng dày. Nếu bạn không có rượu vang trắng, một loại rượu trong như vodka có thể là một lựa chọn thay thế tốt. Tránh các loại rượu tráng miệng có màu trong vì chúng có thể để lại cặn dính khó loại bỏ.
Tiếp theo, dùng giẻ sạch thấm nước. Việc thấm ướt khu vực này sẽ giúp rượu thấm vào các sợi thảm.
Bôi hỗn hợp baking soda lên khu vực này sau khi bạn đã thấm xong vết bẩn. Baking soda có thể giúp loại bỏ vết bẩn bằng cách làm lỏng độ bão hòa màu. Không bôi trực tiếp muối nở khô lên vết bẩn. Thay vào đó, hãy trộn nó với nước để tạo thành một hỗn hợp dạng nước.

Che khu vực bằng một miếng giẻ sạch và để yên trong ít nhất bốn giờ. Tốt nhất nên để dung dịch qua đêm nếu vết rượu lớn hoặc màu rất rõ rệt.

Hút bụi toàn bộ khu vực sau khi dung dịch bột baking soda khô. Nếu bạn nhận thấy có cặn dính sau khi hút bụi, hãy đổ một ít nước lạnh lên vết bẩn và để khô. Lặp lại quá trình cho đến khi hết cặn.

Sử dụng Club Soda và Nước

Nếu vẫn không thành công, hãy thoa một lượng lớn nước sô đa lên khu vực bị ố vàng. Bạn có thể pha loãng câu lạc bộ soda với một lượng nhỏ nước ấm nếu muốn. Để dung dịch trên vết bẩn qua đêm. Hút bụi khu vực để loại bỏ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào. Bạn có thể lặp lại quá trình nhiều lần nếu cần để đạt được kết quả mong muốn.

Thuê dịch vụ giặt thảm tại nhà

Mặc dù bạn có thể thành công trong việc loại bỏ vết bẩn bằng các phương pháp Tự làm này, nhưng tốt nhất bạn nên thuê một dịch vụ giặt thảm có kinh nghiệm. Có thể tốn kém khi thay thế thảm của bạn do vết bẩn, vì vậy bạn nên làm việc với một chuyên gia để giúp bạn loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

GoClean là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh thảm trang trí uy tín hàng đầu tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cùng mức giá phải chăng. Đây là cam kết của GoClean đối với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 144 609