5 bước để làm sạch nước tiểu ra khỏi nệm

Trẻ em và thú cưng thường tè trên nệm, dẫn đến mùi khó chịu trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, nếu nước tiểu khô lại trước khi làm sạch kỹ lưỡng, có khả năng sẽ hình thành các vết ố vàng trên nệm, lâu ngày khó có thể loại bỏ được.

Tuy nhiên, với những kỹ thuật làm sạch này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi nước tiểu khó chịu và vết bẩn bám trên nệm của con bạn. Tin tốt là loại bỏ mùi hôi và vết bẩn như vậy không phải là điều gì đó phức tạp, tiêu tốn hầu hết nguồn lực và thời gian của bạn. Bạn có thể gọi dịch vụ giặt nệm hoặc tự mình thực hiện các kỹ thuật giặt nệm.

Chia sẻ đến các bạn 5 bước đơn giản để bạn có thể loại bỏ nước tiểu khỏi nệm một cách dễ dàng.

Cần Làm Gì Để Làm Sạch Nước Tiểu Từ Nệm?

Một tấm nệm sạch sẽ không chỉ nâng cao giấc ngủ của chúng ta mà còn đóng vai trò rất quan trọng đối với các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, đôi khi trẻ em có thể vô tình làm dơ đệm trong khi ngủ. Điều này khiến cho người lớn hoặc cha mẹ phải vệ sinh đúng cách nước tiểu trên đệm để giữ cho đệm luôn trong tình trạng tốt nhất có thể cho một giấc ngủ thoải mái.

Bên cạnh việc biết khi nào nên thuê dịch vụ giặt nệm thì việc biết cách loại bỏ nước tiểu ra khỏi nệm mà không làm ăn mòn hoặc làm hỏng chất liệu nệm cũng rất quan trọng.

Để làm sạch nệm tại nhà, dưới đây là các vật dụng và dụng cụ khác nhau mà bạn sẽ cần để làm sạch các vết bẩn và mùi hôi trên nệm.

  • Baking soda
  • Nước lạnh
  • Giấm trắng chưng cất
  • Bột giặt
  • Một cuộn khăn sạch
  • Máy hút bụi
  • Một chai xịt

Bạn cũng có thể làm theo năm bước đơn giản sau:

Bước 1: Tháo bộ đồ giường

Bước đầu tiên là lột tấm đệm ra khỏi bộ đồ giường và cho vào máy giặt CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Điều này là do các vết bẩn trong nước tiểu có thể đọng lại, đặc biệt nếu bạn đợi cho đến khi nước tiểu khô đi. Do đó, bắt buộc phải mang chăn và ga trải giường của bạn vào máy giặt ngay lập tức.

Nếu sau khi giặt ga trải giường, bạn vẫn thấy vệt nước tiểu và nước tiểu đọng lại, thì bạn có thể thêm một cốc giấm trắng chưng cất và giặt lại một lần nữa. Giặt nó không chỉ có thể loại bỏ tè mà còn có thể duy trì vệ sinh cho nệm của bạn.

Bước 2: Làm ướt khu vực bị bẩn (Không chải!)

Dùng một chiếc khăn sạch và khô để thấm lên vùng da bị mụn. Mục đích của thấm là để thấm nhiều nước tiểu. Đừng bao giờ cọ rửa chỗ đó vì điều này có thể đẩy nước tiểu vào sâu hơn trong vải nệm, khiến việc loại bỏ hoàn toàn nước tiểu sẽ khó khăn hơn một chút. Ở Singapore cũng có các dịch vụ giặt nệm có thể giúp bạn loại bỏ nước tiểu ra khỏi nệm và vải bọc của nệm.

Bước 3: Dùng Bình Xịt Khoét Dung Dịch Giấm lên Vết Nước Tiểu.

Trong bình xịt của bạn, thêm hai phần nước lạnh và một phần giấm trắng chưng cất, và trộn kỹ. Bạn cũng có thể thêm một lượng nhỏ bột giặt (3-4 muỗng canh đối với bình xịt thông thường và tối đa là 5 muỗng canh đối với bình xịt lớn).

Xịt nước tiểu cho đến khi ngâm hết nước tiểu. Đừng sợ ngâm khu vực bị ố. Nếu không cảm thấy thoải mái với mùi giấm nồng, bạn có thể thêm dầu thơm, chẳng hạn như thêm vài giọt chanh.

Ngoài ra, nếu bạn không có giấm bên mình, bạn có thể thử Vodka. Có, thoa Vodka lên vùng bị bẩn có thể giúp loại bỏ mùi hôi. Đổ đầy Vodka vào một bình xịt rỗng và xịt vào khu vực bị bẩn.

Cồn bay hơi nhanh, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc mất quá nhiều thời gian để khô lại. Nếu bạn không chắc chắn về cách pha dung dịch xịt, bạn có thể thuê một người chuyên nghiệp làm vệ sinh cho bạn. Bên cạnh đó, có rất nhiều lợi ích khi thuê một chuyên gia giặt nệm.

Bước 4: Để dung dịch giấm ngấm hoàn toàn.

Để dung dịch giấm thấm đều toàn bộ đệm. Cho nó ít nhất 15-20 phút. Bây giờ, hãy dùng một mảnh vải sạch thấm vào khu vực đã ngâm. Mục đích của việc này là để thấm bớt chất lỏng thừa trên đệm. Làm điều này cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn trên nệm của bạn và nó có thể giúp duy trì vệ sinh cho nệm của bạn.

Bước 5: Bôi Baking Soda lên vết bẩn cho đến khi nó được che phủ hoàn toàn

Bây giờ, hãy phủ lên toàn bộ bề mặt vết bẩn bằng baking soda và để nó trong vòng không dưới tám giờ. Đảm bảo đệm an toàn, tránh xa trẻ em và vật nuôi để làm lộn xộn với baking soda.

Bước cuối cùng là hút bụi baking soda đã khô. Sử dụng phần mở rộng của vòi, hút sạch muối nở đã khô trên đệm.

Tuy nhiên, hãy hết sức thận trọng để đảm bảo rằng tất cả bột đều bị tách nước; nếu không, bạn có thể làm hỏng máy hút bụi của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chạy máy hút bụi khô / ướt khi làm sạch bột ẩm.

Sau khi hút bụi xong nệm, hãy chú ý kiểm tra xem bạn có nhận thấy bất kỳ dấu vết nào của vết bẩn không. Bạn cũng có thể lặp lại các bước trước đó để loại bỏ hoàn toàn mùi và vết bẩn.

Trong hầu hết các trường hợp, thuê dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp cũng có thể giúp duy trì nệm của bạn không có mùi và ở tình trạng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 144 609