Sofa cũ kỹ ‘biến hình’ thành nội thất cá tính

Sofa cũ kỹ ‘biến hình’ thành nội thất cá tính

Rate this post

Với một vài mẹo nhỏ vô cùng hữu ích trong bài viết, những góc sofa bị rách, sờn màu hay loang lổ đều có thể trở nên cá tính và đẹp mắt ngay lập tức.
Dùng vải ren

meo-lam-moi-sofa-2-08042373

Khi một góc sofa bị rách, có lẽ sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu khi mất khá nhiều chi phí để mua được một bộ sofa mới. Hãy dành tiền cho một dự định mới cần thiết hơn. Sofa rách góc hoàn toàn có thể trở nên đẹp xinh nhờ ý tưởng dán vải ren họa tiết hoa lá đáng yêu che lấp phần bị rách.
Dùng vải hình lục giác

meo-lam-moi-sofa-3-080423761-1

Có lẽ việc khâu những mảnh vải hình lục giác thành những chiếc gối xinh xắn đã khá quen thuộc với những cô nàng khéo tay. Phần ghế bị rách cũng có thể trở nên đẹp ấn tượng nhờ vào việc sử dụng những mảnh vải hình lục giác, khâu lại và gắn khéo léo che lấp phần khiếm khuyết trên ghế để tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho bộ sofa nhà mình.
Bọc vải mới

meo-lam-moi-sofa-4-080424229

Nếu một phần của sofa bị sờn màu, xù lông, bạn có thể cắt một phần vải mới với họa tiết bắt mắt để gắn lên vị trí cần thiết. Chỉ một chút khéo léo và sáng tạo là đủ để không gian sống của bạn đẹp hơn, tiết kiệm hơn.
Thêu bằng chỉ nhiều màu

meo-lam-moi-sofa-5-080423823

Khi sofa bị rách, bạn cũng có thể tận dụng khả năng thêu thùa, may vá của mình để kết nối phần bị rách lại thành những mảng màu đầy ấn tượng, độc đáo.
Dùng miếng lót bàn kính

Miếng lót bàn kính được chọn lựa với màu sắc cùng tông với sofa cũng là gợi ý vô cùng hữu ích, giúp phần rách hay cũ của góc sofa được đẹp xinh và hút ánh nhìn hơn.
Dùng len móc để bọc sofa

Tay cầm sofa cũng là một trong những vị trí dễ bị sờn màu, cũ kỹ hay thậm chí là rách nát. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng len móc để tạo nên vẻ đẹp đầy ấn tượng cho tay cầm sofa.

Mọi khiếm khuyết của sofa khiến bạn mất tự tin khi khách đến chơi nhà đều có thể lật ngược lại, trở thành niềm tự hào của bạn khi chiếc sofa trở thành điểm nhấn xinh xắn cho không gian đón khách.
Dùng chất liệu vải da

meo-lam-moi-sofa-8-080423917

Vải da luôn là loại vải kết hợp hài hòa với vải sofa, tạo nên vẻ đẹp trẻ trung và sang trọng cho không gian. Cũng vì thế, bạn nên chọn một mảnh vải da và đắp vào phần bị rách, bị sờn màu, xù lông để chiếc ghế sofa của bạn đẹp hơn, mới hơn chỉ trong chốc lát.
Dùng hoa vải

meo-lam-moi-sofa-7-080423886

Những bông hoa vải nhiều màu sắc được dán lên bất kỳ vị trí nào của sofa, không chỉ giúp khéo che đi khuyết điểm mà còn giúp sofa đẹp lạ mắt.
Thêu thổ cẩm

meo-lam-moi-sofa-9-080423948

Với những chiếc sofa bị hư hỏng nghiêm trọng, rách nát ở nhiều vị trí, bạn có thể dùng chỉ nhiều màu để thêu họa tiết thổ cẩm, mang đến cho sofa nhà mình chiếc áo khoác mới mẻ và xinh xắn.

About the Author

Mr. Ngọc administrator

You must be logged in to post a comment